Windows 11 beta 1 có gì đặc biệt?

Một vài đánh giá và cảm nhận đầu tiên về Windows 11

Khi Windows 11 bị rò rỉ sớm ngày hôm nay, nhanh chóng nhiều người dùng đã tiến hành cài đặt thử thông qua bản ISO.

Tuy nhiên, do đây là một phiên bản có vẻ không hoàn chỉnh và dính nhiều lỗi nên lời khuyên là bạn không nên cài cho đến khi Microsoft tung ra bản beta cho người dùng Windows Insider.

Phần lớn trường hợp gặp lỗi là khi PC khởi động lại (hoặc khi cài đặt sạch – clean install), giao diện người dùng “biến mất” trong vài phút, chỉ để lại một màn hình đen trống,… rất nhiều lỗi.

Mình cũng tổng hợp ở đây tất cả những điểm mới trong bản cài đặt này để bạn có cái nhìn tổng quan về Windows 11.

Những điểm mới của Windows 11

Những gì trong bản cài đặt này cho thấy một sự thay đổi giao diện người dùng hợp lý, hiện đại.

Màn hình chính Windows 11

Bản Windows 11 này không thể hiện một ứng dụng mới hoặc được nâng cấp nào. Hy vọng Microsoft sẽ có một số điều bất ngờ cho chúng ta vào tuần tới.

Giao diện widget khá đẹp trên Windows 11

Bạn có thể di chuyển nút Start và các biểu tượng trên thanh tác vụ. Mình thích nút Start ở giữa và các biểu tượng trên thanh tác vụ. Đây là mặc định trên Windows 11. Để đưa tất cả trở lại vị trí cũ, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn Taskbar settings > Chỉnh tuỳ chọn ở mục Taskbar alignment.

Tính năng Snap khá thú vị. Snap hoạt động chính xác như trước đây và hỗ trợ các phím tắt tương tự. Nhưng nếu bạn di chuột qua nút Maximize window trên bất kỳ cửa sổ nào, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hiển thị trực quan cho bạn những cấu hình Snap nào bạn có thể sử dụng như ảnh trên.

Hầu hết các tương tác là hoàn toàn không thay đổi. Để Windows 11 thực sự tốt, nó cần phải hoạt động như mọi người mong đợi và nó cần phải tương thích với tất cả các ứng dụng mà mọi người sử dụng và vì vậy về cơ bản nó rất giống Windows 10.

Giao diện mới trong Windows 11, ít nhất là trong bản dựng này, chỉ mở rộng cho giao diện người dùng Windows 10. Vì vậy, những thứ khác — Control Panel, MMC, v.v. — trông vẫn lỗi thời và không nhất quán.

OneDrive vẫn được tích hợp sâu trong Windows 11.

Các ứng dụng pinned (ghim lên đầu)

Giao diện tìm kiếm

Bài viết này có ích cho bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363116018
challenges-icon chat-active-icon